ความสุขคือความสำเร็จ?

“ความสุขจากความรักในสิ่งที่ทำ...คือจุดเริ่มต้นสำคัญของความสำเร็จ” หลายครั้งที่ความสำเร็จในการทำงาน อาจหมายถึงความราบรื่นของการทำงานในแต่ละวัน และสามารถที่จะทำประโยชน์สูงสุดให้กับองค์กร...more

ช้อปปิ้งแล้วสุขภาพดีเรื่องจริงไม่ใช่ข้ออ้าง

เดี๋ยวนี้มีงานวิจัยมากมายออกมายืนยันแล้วว่า ‘การช้อปปิ้ง’ เป็นกิจกรรมที่ส่งผลดีต่อสุขภาพกาย & ใจมากมายหลายประการ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ...more

อุ๊ยตาย! แค่นอนกรนก็เสียตาได้

เรารู้กันดีว่า...การพักผ่อนไม่เพียงพอหรือนอนน้อย จะส่งผลให้เกิดโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคซึมเศร้า หรือแม้แต่โรคอ้วนได้ ...more

Sweet Poison หวานอันตราย...ศัตรูหมายเลขหนึ่งของการเอาชนะความอ้วน

เราเชื่อว่าคุณอยากกินของหวาน...เห็นทีไรก็อดใจไม่ได้ ทำไมคุณถึงรู้สึกอย่างนั้น?  “นั่นเพราะน้ำตาลเป็นสิ่งเสพติด เมื่อใครติดน้ำตาลแล้วละก็ จะเลิกยากพอๆ กับการเลิกบุหรี่เลยทีเดียว” ...more

สุดยอดอาหารเพื่อสมองปราดเปรื่อง (ตอนที่ 1)

ไม่ดีแน่ถ้าเรามีสมองสูงอายุมากกว่าร่างกายเป็นสิบๆ ปี...ปัจจุบันผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์เพิ่มขึ้นทุกปี ถึงแม้คุณจะไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง แต่ความสามารถในการจดจำที่เคยแม่นยำก็มีโอกาสลดลง...more

ลดความอ้วนอย่างมีความสุขง่ายจะตาย

หากคุณกำลังทุกข์ใจกับการลดน้ำหนัก ‘คุณไม่จำเป็นต้องหักดิบเลิกกินของโปรดซะทีเดียวหรอกค่ะ’ ทำตามคำแนะนำของเราแล้วคุณจะเป็นผู้หญิงที่กำลังไดเอทที่มีความสุขที่สุด...more